สูตรทำ ออมเล็ตเบรด Omelet Bread bbang ขนมหวานสไตล์เกาหลี
ออมเล็ตเบรด (Omelet Bread ) ขนมหวานสไตล์เกาหลีที่กำลังฮอตฮิตมาแรงแซงทุกโค้ง เป็นขนมหวานหน้าตาดี รสชาติดี แถมทำง่ายด้วยส่วนผสมไม่กี่อย่างค่ะ #Omeletbbang #OmeletBread #Omeletbbang
ส่วนผสม A. ส่วนผสมแป้งออมเล็ตเบรด -
ไข่ขาว (เบอร์ 1) 3 ฟอง / 3 Egg white
-น้ำตาลทรายป่น / caster sugar = 75g
- ไข่แดง (เบอร์ 1) 3 ฟอง / 3 Egg Yolk - กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา / 1 tsp. Vanilla extract - แป้งเค้ก / Cake flour 75 g (ขอบคุณเจ้าของสูตรสำหรับแผ่นแป้งค่ะ Thank You for recipe : https://youtu.be/O66WH7aOw0o) B. ส่วนผสมครีม
- Non-dairy whipping Cream = 300g
-กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา / 1 tsp. Vanilla extract
-ผงเจลาติน 1 ช้อนโต๊ะ / 1 tablespoon powdered gelatin.
-น้ำเย็นจัด 1/4 ถ้วยตวงของแห้ง / 1/4 Cup Cool Water C . Topping
แต่งหน้าด้วยผลไม้หรือขนมตามชอบค่ะ ____________________________ คำแนะนำส่วนผสม A 1.ตีไข่ขาวต้องให้ได้ยอดอ่อน โดนตีใช้ความเร็วกลางๆ ตีให้ได้ฟองละเอียดแล้วจึงค่อยไใส่น้ำตาลทรายป่นจนหมด และควรตีตัดฟองอสกาศด้วยความเร็วต่ำใน 2-3 นาทีสุดท้าย 2. การตะล่อม อย่าตะล่อมนานเกินไป เพราะจะทำให้เมอร์แรงไข่ขาวยุบ และส่งผลให้ขนมเหนียวหยาบ ควรตะล่อมเร็ว แต่เบามือ และใช้เวลาให้ส่วนผสมเข้ากันมากที่สุด 3.ไม่ควรพักแป้ง ควรอบทันทีหลังทำ เพราะถ้าพักจะทำให้ไข่ขาวยุบ มีฟองอากาศ เวลาอบจะแบน ขนมจะเหนียว คำแนะนำส่วนผสม B 1. ในส่วนของวิปปิ้งครีม สาเหตุที่ใส่เจลาตินเพราะต้องการให้วิปปิ้งครีมอยู่ตัวได้นานขึ้นค่ะ แต่ถ้าใครไม่มี หรือ ทำแล้วทานเลยไม่ได้เดินทาง หรืออยู่ในตู้เย็นตลอดเวลาก็ไม่ต้องใส่ ตัดขั้นตอนของเจลาตินออกได้เลย 2.วิปครีมที่พิมพ์ใช้มีรสหวานอยู่แล้วเลยไม่ได้เติมน้ำตาล แนะนำให้ชิมรสวิปครีมที่ตัวเองใช้ก่อนนะคะ ถ้าหวานแล้วก็ไม่ต้องใส่น้ำตาล แต่ถ้ายังำม่หวานก็ใส่น้ำตาลสัก 10% ของน้ำหนักวิปครีม หรือตามชอบค่ะ 3.และที่ใช้น้ำแข็งมาช่วยในคลิปนี้ เพียงแค่อยากสาธิต ขั้นตอนการตีที่จะทำให้วิปปิ้งครีมขึ้นเร็ว โดยใช้น้ำแข็งรองโถตี รวมถึงนำโถตี และหัวตะกร้อแช่เย็นๆครอยมาตี ก็จะทำให้ตีได้ง่ายขึ้น ใครใช้ตะกร้อมือตีก็ให้ทำวิธีนี้นะคะ ส่วนใครไม่อยากยุ่งยาก ก็ตีธรรมดาไม่ต้องมีน้ำแข็งก็ได้ 09:44
Blogger Comment
Facebook Comment